songtranspa.com

sản phẩm bán chạy
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
0348 62 7777 
028. 3862 0559
songtranvlxd@yahoo.com
Chia sẻ bạn bè
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 6
Hôm nay: 23
Hôm qua: 392
Trong tuần: 762
Trong tháng: 1566
Tổng số: 366721
Đây là lý do vì sao người Nhật không để toilet chung với nhà tắm
Có lần mình du lịch Nhật Bản về thăm nhà của một người bạn, mình vào nhà vệ sinh thì thấy toilet không được đặt chung với phòng tắm mà để ở một nơi riêng khác, mỉnh hỏi người bạn ấy thì mới biết vì sao.

Bạn tôi giải thích rằng không có chuyện nhà tắm và nhà vệ sinh ở Nhật Bản dồn vào một chỗ như ở Việt Nam. Nếu có, đó chắc hẳn là những ngôi nhà đã được xây dựng từ rất lâu mà không có điều kiện sửa chữa.

tai-sao-nguoi-nhat-khong-xay-toilet-chung-trong-nha-tam

Lý do thứ 1

Ở Nhật, nhà tắm thật sự là chốn thiên đường, thơm tho, sạch sẽ, ấm áp và đầy đủ tiện nghi mà bất cứ ai cũng muốn bước vào. Nhà vệ sinh là nơi chuyên nhận những chất bẩn, là nơi bài tiết, do vậy cần tách riêng với khu vực tắm rửa - nơi luôn cần sạch sẽ.

Có một bài nghiên cứu chỉ ra sự thật đáng sợ rằng có vô số phân tử

phân người bám vào bàn chải đánh răng trong nhà vệ sinh có nhà tắm và bồn toilet, thì các bạn có thể gật đầu đồng ý ngay với chuyện người Nhật tách riêng hai phòng này ra là quyết định đúng đắn.

Lý do thứ 2

Lý do thứ hai, việc tách bạch nhà vệ sinh và nhà tắm còn dựa trên quan niệm, nhà tắm là nơi không chỉ để tắm, mà còn là nơi thư giãn và phục hồi thể chất lẫn tinh thần. Chúng được tách bạch ra để gia đình bạn không ai phải tranh giành lẫn nhau khi người muốn làm việc này, người lại muốn làm việc kia, trong khi nhà thì chỉ có một nhà tắm thôi.

japanese-bathroom1
Bồn tắm truyền thống của Nhật - Ofuro

Ngoài ra nhà tắm bên Nhật còn có cái vòi hoa sen đôi khi chỉ được dùng để tắm rửa qua loa và để cọ rửa làm sạch xung quanh, còn quan trọng nhất là bồn Ofuro để ngâm người. Chiếc bồn này luôn cần được giữ sạch, không dây bẩn hay dây nước xà phòng vào để người trong gia đình có thể lần lượt tái sử dụng chúng cho tiết kiệm nước, hoặc nước sau khi đã dùng ngâm cơ thể thì có thể được đem dùng cho việc khác (lau nhà, giặt giũ nước đầu…). Đó cũng là lý do mà toilet không nên được ghép chung với Ofuro trong cùng một không gian.


 

Bình luận & chia sẽ
Đang tải bình luận,....
Đọc thêm
Sáng thứ năm, ngày 10 tháng 12 năm 2015, tại Khu Công nghiệp Hiệp Phước TPHCM, tập đoàn Asahi Eito Nhật Bản, chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm thiết bị vệ sinh (TBVS) đã tổ chức khánh thành Nhà máy sản xuất Lavabo bằng đá thạch anh đầu tiên tại TPHCM. Cũng trong lễ khánh thành, tập đoàn Asahi Eito đã chính thức ký kết với Công ty TNHH TM-XD Song Trân làm nhà phân phối độc quyền các sản phẩm của tập đoàn Asahi Eito tại thị trường Việt Nam.
Khách sạn JW Marriott thiết kế theo ý tưởng "con rồng huyền thoại" biểu trưng cho quyền uy, cao quý. Phòng nguyên thủ là "đầu rồng", rộng 320 m2 chia làm 8 phòng khác nhau.